Những công nghệ máy tính mới nhất trong thế kỷ XXI

Với sự phát triển như vũ bão của thời đại số, những công nghệ máy tính mới nhất ra đời đã mang đến sự thay đổi đáng kể cho toàn nhân loại. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những thành tựu làm nên cuộc cách mạng công nghê 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Máy tính lượng tử

Đã từ lâu, máy tính lượng tử từng là một ước mơ rất xa vời của cả nhân loại và chỉ có thể bắt gặp trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên giờ đây, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực. Cỗ máy tính tương lai do Google, IBM và Microsoft cùng chế tạo đã cho thấy sức mạnh tính toán không thể ngờ được. Ngoài ra, hệ thống máy tính lượng tử mà IBM sở hữu có thể thực hiện được những phép giả lập mà công nghệ trước đây không thực hiện được. Đây thực sự là một thành tựu công nghệ máy tính mới nhất, mang tính đột phá trong thế kỉ XXI.

Máy tính lượng tử mang đến tốc độ tính toán đáng kinh ngạc

Android

Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu, thế nhưng mãi đến năm 2008, hệ điều hành Android mới được các nhà sản xuất di động đưa vào sử dụng cho điện thoại thông minh nhằm đối trọng với iOS của iPhone. Ngày nay, Adroid được ứng dụng rộng rãi cho rất nhiều dòng điện thoại khác như Lenovo, Samsung, HTC, LG…và ngày càng được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Nhắc đến công nghệ máy tính mới nhất thế kỉ XXI, không thể nào không kể đến sự nở rộ của trí tuệ nhân tạo (AI). Không chỉ tạo ra những loại ngôn ngữ máy tính riêng như của Google, AI đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt của đời sống như y tế, dịch vụ, khách sạn hay nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi nảy sinh xung quanh sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo. Vào năm 2011, IBM đã làm cho cả thế giới cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng với phần mềm trí tuệ nhân tạo Watson có thể trả lời đúng mọi câu hỏi đặt ra bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Mạng 4G

Đây thực sự là một trong những công nghệ máy tính mới nhất mang tính đột phá cho thế kỉ XXI. Cách đây 1 thập kỉ, mạng 3G ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu kết nối internet của cộng đồng được thuận tiện. Tuy nhiên tốc độ truy cập của 3G khá chậm. Để khắc phục tình trạng này, mạng 4G đã được đưa vào sử dụng, mang đến giải pháp tốt nhất cho mong muốn tiếp cận thông tin trong thời đại số của đông đảo khách hàng.

Ipad

Với sự thành công vượt trội của iPhone, Apple lại tiếp tục gây chấn động thế giới công nghệ khi cho ra đời sản phẩm Ipad, mở đầu cho kỉ nguyên phát triển như vũ bão của máy tính bảng.Với thiết kế nhỏ gọn nhưng chứa đầy đủ chức năng của một chiếc máy tính, Ipad mang đến sự thuận tiện không thể kể xiết đối với quý khách hàng.

Ipad mở ra kỉ nguyên của máy tính bảng

Trên đây là một vài thành tựu công nghệ máy tính mới nhất đã làm nên bước đột phá trong thế kỉ XXI. Hi vọng trong tương lai, chúng ta sẽ còn chứng kiến được nhiều phát minh mới mang tính bước ngoặt, phục vụ cho cuộc sống con người ngày một tốt hơn.